Một số bệnh ngoài da của trẻ em

Một số bệnh ngoài da của trẻ em: Các mẹ chăm bé đều biết trẻ nhỏ có nguy cơ mắc rất nhiều các bệnh khác nhau. Dưới đây mình sẽ nêu ra một số bệnh ngoài da của trẻ em cho các mẹ tham khảo để phòng tránh nhé!   1. Hiện tượng hạt kê …

Một số bệnh ngoài da của trẻ em: Các mẹ chăm bé đều biết trẻ nhỏ có nguy cơ mắc rất nhiều các bệnh khác nhau. Dưới đây mình sẽ nêu ra một số bệnh ngoài da của trẻ em cho các mẹ tham khảo để phòng tránh nhé!

 Một số bệnh ngoài da của trẻ em một số bệnh ngoài da của trẻ em một số bệnh ngoài da của trẻ em Một số bệnh ngoài da của trẻ em Một số bệnh ngoài da của trẻ em Một số bệnh ngoài da của trẻ em Một số bệnh ngoài da của trẻ em Một số bệnh ngoài da của trẻ em Một số bệnh ngoài da của trẻ em một số bệnh ngoài da của trẻ em Một số bệnh ngoài da của trẻ em hien tuong hat ke

1. Hiện tượng hạt kê 

Hạt kê: Là những hạt nhỏ màu trắng đục nhô trên da, thường gặp ở trẻ mới sinh do sự ứ đọng của chất bã. Các hạt này sẽ tự biến mất sau vài tuần lễ. Ở một số trẻ lớn, hạt kê có thể xuất hiện tại vùng tay, chân, mặt.

Các “hạt kê” này sẽ tự mất sau vài tuần lễ. Do vậy khi tắm cho trẻ sơ sinh, những chỗ này không nên kỳ cọ mạnh, ảnh hưởng đến da của bé.Một số bệnh ngoài da của trẻ em

2. Bớt tím:

Là những dát màu xanh tím, do sự ứ đọng nhiều tế bào melanocyte ở lớp bì của da gây nên. Bớt có kích thước thay đổi từ vài đến hàng chục milimét. Vị trí hay gặp là vùng sau mông. Bớt tím thường gặp trẻ sơ sinh người phương Đông. Khi trẻ lớn lên, những bớt này sẽ từ từ biến mất mà không cần can thiệp gì.

3. Phát ban đỏ

Vài ngày sau khi chào đời, bé có thể xuất hiện những mảng ban, còn được gọi là “phát ban đỏ”. Những nốt ban trông hơi giống nốt muỗi cắn, có kèm theo đầu mủ màu trắng vàng trên mỗi nốt ban.

Ban thường nổi trên người bé nhưng cũng có khi chúng xuất hiện trên mặt, tay và chân. Những nốt ban này đến và đi trong vòng một thời gian ngắn nên bạn không cần lo lắng và cũng không cần phải điều trị cho bé.

Nên tránh cậy (hoặc ép) nốt ban vì bạn có thể khiến da bé bị nhiễm khuẩn. Chứng ban đỏ thường tự biến mất sau khi bé được khoảng 7-10 ngày tuổi.Một số bệnh ngoài da của trẻ em

4. Hăm tã

Có nhiều lý do gây ra chứng hăm tã, nhưng thông thường nhất là do nước tiểu của bé hoặc phần “lưu trú” lâu trong tã do các mẹ ít thay tã, để cho tã bẩn tiếp xúc với da quá lâu và từ các dấu hiệu hăm, tấy đỏ, nếu để nguyên không chữa trị, lớp da trở nên căng bóng và có thể sinh ra mụn mủ.

Cố gắng để bé được “nude” mỗi ngày vài lần giúp cho da được khô thoáng

Một số bệnh ngoài da của trẻ em và cách phòng ngừa

Cách phòng ngừa:

Giữ cho trẻ luôn sạch sẽ và khô ráo bằng cách thay tã thường xuyên

  • Vệ sinh, rửa sạch, kỹ càng cho trẻ mỗi lần thay tã
  • Khi quấn tã cho trẻ, mẹ nên chú ý để tã của trẻ lỏng một chút, sử dụng tã có lỗ thoáng khí như vậy sẽ làm cho không khí xung quanh vùng đóng tã của trẻ lưu thông tốt hơn.
  • Cố gắng để bé được “nude” mỗi ngày vài lần giúp cho da được khô thoáng.

Bài viết mới nhất:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *