Hướng dẫn cách nấu lẩu dê thơm ngon như ngoài hàng

Thịt dê – một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, còn gì tuyệt vời hơn khi ngày cuối tuần cả gia đình hoặc bạn bè cùng nhau quây quần ăn lẩu dê. Nếu bạn đang chuẩn bị đón tiếp bạn bè ngày cuối tuần hoặc mở một bữa tiệc nho…

Thịt dê – một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, còn gì tuyệt vời hơn khi ngày cuối tuần cả gia đình hoặc bạn bè cùng nhau quây quần ăn lẩu dê.

Nếu bạn đang chuẩn bị đón tiếp bạn bè ngày cuối tuần hoặc mở một bữa tiệc nho nhỏ cho gia đình đừng bỏ qua món lẩu dê hấp dẫn này. Hãy họccách nấu lẩu dê dưới đây ngay bây giờ để góp thêm vào kiến thức nội trợ gia đình.

cách nấu lẩu dê

Thưởng thức món lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng ngày cuối tuần cùng gia đình

Cách nấu lẩu dê thơm ngon đơn giản ngày cuối tuần

Nguyên liệu nấu lẩu dê cho 4 người ăn:

  • 1.5 kg thịt dê tươi
  • 400gam nấm
  • 1 củ khoai môn
  • 1 củ sen
  • 3 bìa đậu phụ
  • 1 chén rượu vang
  • Váng đậu
  • Tỏi, hành được băm nhuyễn
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường
  • Ngũ vị hương, bột ớt, hạt tiêu cay
  • 200ml nước cốt dừa
  • Bún ( có thể thay thế bằng mì), rau ăn lẩu

Cách nấu lẩu dê tại nhà:

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Thịt dê mua về được rửa sạch, để lẩu dê ngon bạn phải khử mùi hôi của thịt dê. Bằng cách ướp thịt dê với rượu vang và gừng đập dập trong 15 phút, sau đó đem rửa sạch thịt dê và thái thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Thịt dê sau khi thái xong được ướp với gia vị. Chuẩn bị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, ngũ vị hương, 1 thìa đường, tỏi đập dập sau đó cho vào bát trộn đều với thịt dê và ướp trong 2 giờ đồng hồ để thịt ngấm gia vị.

ướp thịt dê

Thịt dê khử mùi hôi, thái miếng nhỏ, sau đó ướp với gia vị

Bước 2:

Trong 30 phút đợi thịt dê ngấm gia vị bạn tiếp tục quay lại cách nấu lẩu dê bằng việc sơ chế những nguyên liệu khác.

Khoai môn được cạo vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Củ sen rửa sạch, gọt vỏ và đem thái thành miếng. Với váng đậu bạn đem rán vàng, 3 bìa đậu phụ cắt miếng vừa miệng ăn.

Rau nhúng lẩu được rửa sạch, để ráo nước .

chuẩn bị rau ăn lẩu

Rau nhúng lẩu dê được rửa sạch, sau đó để ráo nước

Bước 3:

Tỏi, hành được bóc vỏ ngoài, đập dập và băm nhuyễn, sau đó cho vào chảo đã có sẵn dầu, phi thơm tỏi, hành.

Tiếp theo bạn cho thịt dê vào xào thơm và đổ nước cốt dừa vào đun sôi ( khi có nước cốt dừa nồi lẩu dê sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều). Sau khi đun sôi 10 phút bạn tiếp tục cho khoai môn và củ sen vào đun với lửa nhỏ trong 15 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 4:

Nước dùng dê vừa chuẩn bị ở trên trút hết vào nồi lẩu sau đó đặt lên bếp, bạn có thể chuẩn bị bếp gas mini hoặc bếp điện để ăn lẩu. Những nguyên liệu ăn lẩu: rau nhúng, đậu phụ, váng đậu, nấm được chuẩn bị và dọn ra xung quanh nồi lẩu.

Chú ý, khi ăn lẩu bạn đừng quên chuẩn bị bát nước chấm bên cạnh. Nước chấm được pha bao gồm: 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước cốt chanh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

món lẩu dê

Dọn đầy đủ nguyên liệu để chuẩn bị thưởng thức món lẩu dê thơm ngon như ngoài hàng

Với 4 bước như vậy bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu dê để gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.

Nhiều người nghĩ rằng cách nấu lẩu dê sẽ rất cầu kỳ, nhưng thật ra cách nấu và khẩu chuẩn bị nguyên liệu lại vô cùng đơn giản và dễ tìm. Vì vậy, nếu yêu thích món lẩu dê hoặc thích ăn thịt dê đừng ngần ngại chuẩn bị món lẩu dê để thưởng thức. Chúc cả gia đình ngon miệng với món lẩu dê này.


Bài viết mới nhất:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *