Hướng dẫn cách nấu lẩu cá ngon ấm bụng ngày mưa

Lẩu cá là món ăn thích hợp cho ngày cuối tuần mưa gió, cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu cá ngon tuyệt từ nước tới mùi vị. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn ngần ngại khi nhắc tới lẩu cá vì khâu chuẩn bị khá lâu. Bạn hãy…

Lẩu cá là món ăn thích hợp cho ngày cuối tuần mưa gió, cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu cá ngon tuyệt từ nước tới mùi vị.

Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn ngần ngại khi nhắc tới lẩu cá vì khâu chuẩn bị khá lâu. Bạn hãy yên tâm vớicách nấu lẩu cá dưới đây không những ngon, hấp dẫn mà còn rất nhanh. Không còn phải lo lắng khâu chuẩn bị bởi với cách nấu lẩu cá dưới đây nguyên liệu dễ tìm, cách sơ chế nguyên liệu và chế biến vô cùng đơn giản.

Xem thêm: Cách kho cá ngon không tanh

cách nấu lẩu cá

Lẩu cá thơm ngon ngày cuối tuần cho cả gia đình cùng thưởng thức

Nguyên liệu nấu lẩu cá cho gia đình 4 người:

  • 2 kg 1 con cá ( cá để nấu lẩu có thể là cá chăm, cá chép, cá trôi, cá hồi…)
  • 500gam thịt bò
  • 1 kg ngao
  • 2 bìa đậu phụ
  • 500gam xương thịt heo ( chọn xương ống)
  • Rau thơm: rau mùi, rau ngò, hành lá, cà chua.
  • Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, đường, muối, xa tế
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 50gam nấm hương
  • Rau nhúng lẩu: rau cần, rau muống, rau cải ngồng, nấm rơm tươi, rau giá,… ( có thể cho thêm những loại rau khác tùy sở thích)

Cách nấu lẩu cá nhanh và ngon:

Bước 1: Sơ chế cá

Cá được đánh vảy, sau đó làm sạch. Cá nấu lẩu nên chọn cá phải to, không có trứng như vậy cá mới béo và ngon.

Bước 2: Lọc thịt cá

lọc thịt cá

Lọc thịt cá theo thớ ngang thịt cá để không bị xương

Cá được lọc thịt, thái thịt cá thành những lát mỏng theo thớ ngang của thịt, lọc thịt cá như vậy khi ăn sẽ không bị xương.

Cá được lọc thịt sau đó thái lát và ướp với gia vị.

Chuẩn bị gia vị bao gồm: gừng, tỏi được đập dập, 1 thìa nước mắm, 1 thìa café hạt tiêu, ½ thìa café đường, ướp những gia vị này vào cá cho tới khi ăn lẩu.

Phần đầu và phần đuôi cá rán qua cho chín lát sau đó cho vào nước dùng để nồi lẩu cá thêm ngon và hấp dẫn.

Bước 3: Làm nước lẩu

Xương thịt heo đem rửa sạch sau đó cho vào nồi thêm 200ml nước vào ninh. Sau khi ninh xong lọc lấy nước

Phi thơm hành tỏi, sau đó cắt cà chua thành miếng cau và cho vào xào chín.

Xào cà chua

Xào cà chua để làm màu nước lẩu

Bước 4: Chuẩn bị rau

Rửa rau nấu lẩu

Rau thơm, rau nhúng được rửa sạch

Rau thơm, rau nhúng được nhặt lá úa, sau đó rửa sạch và để riêng

Ngao được rửa sạch sau đó cho vào đĩa

Rửa sạch ngao nấu lẩu

Ngao rửa sạch để cho nồi lẩu cá

Thịt bò thái mỏng cho ra đĩa

Đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ

Bước 5:

Đầu cá và đuôi cá đã rán cho vào nồi nước dùng, sau đó trút cà chua xào vào cho xa tế và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun sôi nồi lẩu.

món lẩu cá

Cho đầu, đuôi cá, cà chua vào nước thịt sau đó đun sôi

Bước 6:

Bạn đã có nước dùng để ăn lẩu, có thể chuẩn bị nguyên liệu đã được sơ chế đặt xung quanh nồi lẩu cá: đậu phụ, thịt bò, ngao, rau nhúng, rau thơm.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu cá thơm ngon và thật nhanh gọn. Ngoài những nguyên liệu trên bạn có thể thêm tôm, thịt heo,… để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chúc cả gia đình ngon miệng với nồi lẩu cá thơm ngon trong ngày cuối tuần.


Bài viết mới nhất:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *