Cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng thơm ngon như ngoài hàng

Thịt bò là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó thịt bò còn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau trong từng bữa ăn. Lẩu bò là một trong những món ăn hấp dẫn thơm ngon mà ai cũng thích nhất là trong những…

Thịt bò là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó thịt bò còn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau trong từng bữa ăn.

Lẩu bò là một trong những món ăn hấp dẫn thơm ngon mà ai cũng thích nhất là trong những ngày mưa gió cuối tuần. Vị cay nồng, vị chua thanh của nước lẩu, thịt bò dai ăn với rau thật tuyệt.

Nếu bạn đang tò mò cách nấu lẩu bò sa tế như thế nào cho ngon hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được bí quyết chế biến.

cách nấu lẩu bò

Lẩu bò món ăn hấp dẫn cả gia đình ngày cuối tuần

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu bò cho 4 người ăn:

nguyên liệu ăn lẩu bò

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để món lẩu bò thật hấp dẫn

  • 500gam thịt bò hoặc gân bò
  • 500gam xương ống
  • 200gam củ cải
  • 200gam nấm rơm
  • Rau cải, tía tô, ngải cứu mỗi loại 100gam
  • 200gam khoai môn
  • 3 bìa đậu hủ
  • Hành, sả, ớt, tỏi, dầu điều
  • Mì, hoa hồi, quế, chao

Cách nấu lẩu bò sa tế cay ngon:

Bước 1: Nấu nước dùng

Xương ống được mua về rửa sạch sau đó luộc sơ, rồi tiếp tục cho nước vào hầm xương trong 2 tiếng, bạn thường xuyên vớt bọt khi hầm xương để nước dùng được trong và ngon.

hầm xương

Cho xương heo vào hầm trong 2 tiếng để có nước dùng ngọt

Sau khi hầm xong 2 tiếng bạn cho quế, hoa hồi và củ cải đã được gọt sạch vào nồi nước dùng và tiếp tục hầm.

Bước 2: Sơ chế rau ăn lẩu

chuẩn bị rau ăn lẩu

Rau ăn lẩu cắt thành khúc

Rau cải, rau ngải cứu, rau tía tô được nhặt sạch lá úa sau đó đem rửa và cắt khúc thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Hành tây được lột vỏ ngoài, cắt khoanh hành tây sao cho thật đẹp mắt để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Đậu phụ được cắt thành 4 miếng nhỏ và cho vào đĩa.

Khoai môn được gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn sau đó đem chiên vàng.

Bước 3: Chuẩn bị sa tế

Sả, tỏi, ớt được băm nhuyễn. Sau đó đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp theo cho hỗn hợp sả, tỏi, ớt được băm nhuyễn vào chảo xào thơm cuối cùng là cho dầu điều vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Sơ chế thịt bò

cách nấu lẩu bò sa tế

Thịt bò được thái thành những miếng nhỏ

Thịt bò mua về rửa sạch sau đó thái nhỏ. Đối với gân bò đem luộc sơ, sau đó vớt để nguội và cắt thành miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Bước 5: Chuẩn bị nước lẩu

Nước dùng lẩu bò

Nước dùng ăn lẩu bò

Nước dùng đã được chuẩn bị ở bước 1 đặt lên bếp cho sôi, sau khi nước sôi bạn cho hành tây và nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Tiếp theo bạn cho sa tế, gia vị nấu lẩu, 1 thìa hạt tiêu và chao vào nồi nước dùng, tiếp tục đun sôi trong 5 phút thì tắt bếp.

Bước 6: Dọn ra và cùng ăn lẩu

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu và nước dùng ăn lẩu, bạn sử dụng bếp ga mini hoặc bếp điện đặt vào giữa, cho nước dùng vào nồi ăn lẩu, bật bếp. Cho thịt bò, gân bò, nấm rơm, đậu phụ sau đó là rau vào chờ nguyên liệu được chín thì ăn.

món lẩu bò bắt mắt

Thưởng thức món lẩu bò cùng gia đình

Ăn lẩu bò với bún hoặc mì tôm sẽ rất tuyệt, vì vậy bạn có thể chuẩn bị bún hoặc mì tôm để ăn lẩu.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món lẩu bò, với cách nấu lẩu bò đơn giản này bạn có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn thưởng thức được món ăn ngay tại nhà của mình.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được món ăn hấp dẫn cho gia đình vào dịp cuối tuần này. Chúc cả nhà ngon miệng.


Bài viết mới nhất:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *